Gia trưởng

Discussion in 'Nhỏ to tâm sự' started by Ngọc Mi, Mar 28, 2017.

 1. Ngọc Mi

  Ngọc Mi Member

  Joined:
  Jan 5, 2017
  Messages:
  53
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Gia trưởng

  Chú là một trụ cột trong gia đình. Mọi thứ từ tiền điện, tiền nước, tiền học cho con, tiền ăn uống của cả nhà, tiền mừng lễ tết, tiền quà sinh nhật, tiền làm đám ma chay... và nhiểu thứ tiền lặt vặt khác trong gia đình chú đều phải lo. Chú tự cho mình cái quyền được căng thẳng mỗi khi đi làm về, chú tự cho mình có quyền chì chiết vợ vài câu, mượn việc học của con cái để la mắng cho giải toả. Chú nghĩ là bình thường thôi, có gì đâu áp lực đồng tiền đè lên vai chú nặng gánh đến thế mà, chú có tiền chú có quyền lực trong nhà. Kiếm tiền thật sự rất vất vả vì thế chú nghĩ, đôi lần vợ chú phải chịu nghe mấy câu gắt gỏng, có lúc xúc phạm đến vợ thì cũng đâu thấm gì so với việc chú phải nai lưng ra kiếm tiền. Vợ chú ở nhà sướng như tiên, hàng tháng có chú đưa cho một xấp tiền. Chú cứ mặc sức tự xem mình là trụ cột trong nhà, việc chú muốn làm gì thì cả nhà cũng không có quyền ngăn cản.
  Cô là vợ chú. Cô chỉ ở nhà làm công việc nội trợ như bao người phụ nữ theo chồng. Không phải cô ít học hay không có khả năng xin được việc cho nên mới phải ở nhà làm nội trợ như thế này. Cô có học thức đầy đủ, bằng đại học đạt chất lượng hơn người, xin đâu chắn chắn được nhận đó. Sau khi sinh con, cô nghỉ ở nhà chẳng qua cũng là nghĩ đến gia đình, cô hi sinh cho gia đình mình đấy thôi. Tính chú gia trưởng. Với chú, vợ là người phải biết chăm lo việc gia đình, quán xuyến vợ con. Chú đi làm về, cô phải phục vụ chú việc ăn cơm cũng như mọi thứ chú cần. Chú nói với vợ "cô có làm sao thì làm, cô đi làm hoặc ở nhà tùy ý cô, nhưng hằng ngày phải đưa đón con đi học, chiều tối tôi về phải có cơm nước mà ăn, nhà cửa thì lúc nào cũng phải gọn gàng tinh tươm, con mà bị ốm phải ở nhà chăm lo cho con, có giỗ hoặc đám nếu như tôi bận cô cũng phải tự mà đi". Chú nói thẳng như vậy vì vợ nài quá chứ thực tâm chú không muốn cho vợ đi làm, không muốn cho vợ tiếp xúc thêm các mối quan hệ khác bên ngoài.
  Mọi thứ có vẻ ổn thoả khi mà con của cô cũng đã lớp 1, lớp 2. Cô bắt đầu đi làm lại một thời gian nhưng vì lo việc gia đình nên sáng đi muộn, chiều lại về sớm, lại thường phải nghỉ ở nhà để lo toan cho con cái. Việc công sở không đảm bảo lại đến việc nhà chồng hay than phiền về cô. Những câu chuyện hầu như sẽ đến với cô như "tôi dặn cô 6 giờ có cơm, bây giờ 7 giờ kém rồi mà chưa có để mà ăn à? Lần sau như thế này thì tôi ra ngoài tôi ăn" hay cũng như "tôi chẳng quan tâm hôm nay cơ quan của cô có chuyện gì cả, đã bảo với cô hằng ngày có nhiệm vụ đưa đón con đi học thì cứ thế mà làm cho tôi, vứt cái việc của cô đi mà về nhà đón con ngay, thằng này kiếm tiền đã rất mệt rồi đừng có mà nhờ vả gì thêm" hoặc "tôi không cần biết cô đi làm ở đâu mà suốt ngày về lại kêu mệt, mệt thì nghĩ việc cho tôi nhờ đi, mệt thì cũng tự mà làm hết việc nhà đi, không làm hết thì đừng than mệt mà có thể đi ngủ với tôi, thằng này kiếm tiền cho cái nhà này đủ đau đầu rồi, đừng có than vãn với tôi bất kể điều gì nữa". Tất cả đều là những lời nói đó như những “xô nước nóng” mà hằng ngày chú ấy vẫn tặt thẳng vào mặt cô. Đôi lúc chú thường xuyên bỏ nhà đi qua đêm vài ngày, đó như một cách biểu tình ép vợ chú phải nghỉ việc. Cuối cùng cô đành nghỉ để có thể cho chu toàn trách nhiệm của người vợ, một người mẹ đúng nghĩa.
  ...

  Để có thể đọc được thêm nhiều tin tức bổ ích khác, mời các bạn theo dõi website: https://xinvisadinhcumy.blogspot.com/
   

Share This Page