Kinh nghiệm khi lựa chọn mua máy tính bảng

Discussion in 'Máy Tính Bảng' started by exminhduy, Nov 8, 2016.

 1. exminhduy

  exminhduy Member

  Joined:
  Oct 5, 2016
  Messages:
  139
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Hi vọng rằng với những kinh nghiệm chọn mua được chia sẻ từ http://msmobile.com.vn trong bài viết dưới đây, bạn đọc có thể chọn mua một thiết bị máy tính bảng phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. Máy tính bảng là những thiết bị cầm tay chủ yếu được sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí, đọc báo, xem phim... và có kích thước từ 7 đến 13 inch, cùng nhiều kiểu dáng khác nhau.

  Bước 1: Lựa chọn đúng tỷ lệ màn hình

  Trong số những mẫu máy tính bảng hiện nay, dễ thấy chúng chia ra làm 2 loại kích thước: một kiểu dài, và một kiểu có phần vuông hơn. Trong đó, những chiếc "vuông hơn" hầu hết là iPad của Apple với tỷ lệ màn hình 4:3. Trong khi những chiếc "dài hơn" là máy tính bảng chạy nền tảng Android hoặc Windows với tỷ lệ 16:9 hoặc 16:10. Vậy chúng có gì khác biệt?

  [​IMG]

  Trong đó:

  - Màn hình 4:3 được đánh giá là tốt hơn khi chúng ta đọc sách/báo hoặc lướt web. Đặc biệt là ở chế độ xoay ngang màn hình. Khi ở chế độ xoay dọc, tỷ lệ màn hình này cũng giúp chúng ta làm việc đa nhiệm tốt hơn.

  - Màn hình 16:9 hoặc 16:10 được đánh giá là tốt hơn khi bạn xem phim ở chế độ xoay ngang màn hình. Lý do là vì đây cũng là tỷ lệ chuẩn cho các bộ phim màn ảnh rộng, và trên màn hình sẽ không bị hiển thị 2 dải màu đen giới hạn giống như trên 4:3.

  Bước 2: Lựa chọn đúng kích thước máy tính bảng

  1 - Máy tính bảng kích thước từ 7 inch - 7,7 inch

  2 - Máy tính bảng kích thước từ 7,9 inch - 9 inch

  3 - Máy tính bảng kích thước từ 9.7 inch - 10.1 inch

  4 - Máy tính bảng kích thước từ 11 inch - 13 inch

  Bước 3: Xác định khoảng giá của máy tính bảng

  1 - Mức giá rẻ: Thông thường, máy tính bảng ở mức giá rẻ không phải là điểm đến đáng tin cậy của người dùng nếu muốn tìm kiếm những trải nghiệm sử dụng tốt bởi các vấn đề như thời lượng pin, chất lượng hiển thị, độ bề của máy.

  2 - Mức giá phổ thông (tầm trung): Mức giá tầm trung dao động từ 5 - 10 triệu đồng được đánh giá là phù hợp với hầu hết các đối tượng người dùng đang muốn tìm kiếm một chiếc máy tính bảng có chất lượng tốt, thời lượng pin ổn định, và nhiều tính năng đi kèm.

  3 - Mức giá cao cấp: Nếu bạn là người sủ dụng phổ thông, chúng ta không nên tham khảo phân khúc này.
   
 2. vietthai

  vietthai New Member

  Joined:
  Nov 24, 2016
  Messages:
  5
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Công ty TNHH TNHH THƯƠNG MẠI & XNK VIỆT THÁI được thành lập theo giấy phép kinh doanh số 040126857 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 22/07/1993. Tiền thân là một đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp các mặt hàng nội thất cao cấp từ các nước trên thế giới, tiểu biểu là các mặt hàng nội thất từ Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, v.v… Trong quá trình hình thành phát triển của mình, công ty không ngừng mở rộng sản phẩm & nâng cao phạm vị chất lượng hàng hóa để mang tới cho khách hàng với sự lựa chọn ngày càng nhiều phong cách khác nhau. Bên cạnh đó, công ty VIETTHAIMEX cũng nỗ lực nghiên cứu & sản xuất được nhiều mặt hàng nội thất chất lượng cao, giá cả cạnh tranh cung cấp cho nhiều công trình, dự án tại Việt Nam và xuất khẩu.

  $Link$
   

Share This Page